Chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y có hiệu quả không?

5 - 1 đánh giá

Nội dung chính [Hiện]

  Chào giáo sư, tôi có người nhà mắc ung thư dạ dày và được mách chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y. Vậy, ông có thể cho biết phương pháp này có hiệu quả hay không? Có thể dùng bài thuốc nào để điều trị?

  Ung thư dạ dày là loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp nhất ở Việt Nam. Tỷ lệ nam giới chiếm cao hơn nữ giới. Tuy nhiên, tiên lượng bệnh sẽ rất tốt nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi ở giai đoạn 0 hoặc giai đoạn 1 mà không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của dạ dày và đường tiêu hóa.

  Trước tiên phải khẳng định rằng, nếu đã bị bệnh ung thư thì cần phải điều trị bằng phương pháp y học hiện đại như: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, miễn dịch trị liệu đều là y học hiện đại.

  Đông Y hay y học cổ truyền nói chung cho đến nay không có khả năng chữa được bệnh ung thư. Không thể phủ nhận đóng góp to lớn của Đông Y trong chăm sóc sức khỏe, bảo vệ giống nòi hàng ngàn năm nay.

  Tuy nhiên, các bệnh nan y thì không thể chữa được, ví dụ như ung thư. Nhưng, Đông Y lại có vai trò hỗ trợ điều trị bệnh nan y, trong đó có ung thư. 

  Thứ nhất, Đông Y có tác dụng tăng cường sức khỏe. Người bệnh nan y muốn chữa được bệnh phải có sức khỏe tốt. Trong đó, các thuốc Đông Y có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bổ máu, khí huyết rất hiệu quả.

  Thứ hai, Đông Y có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh như: Giảm đau, an thần, lợi tiểu, giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn buồn nôn, thiếu máu,… Thêm nữa là có nó giúp làm giảm bớt các tác dụng phụ của các phương pháp hiện đại (hóa-xạ trị), phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh.

  Lời khuyên: 

  Người bệnh cần hiểu rõ vai trò của Đông Y và Tây Y, sử dụng kết hợp 2 phương pháp này để tăng hiệu quả điều trị của cả hai phương pháp. Tránh lạm dụng Đông Y, bỏ Tây Y làm lỡ giai đoạn “vàng” trong điều trị ung thư.

  Việc phối hợp giữa 2 phương pháp này như thế nào phải do bác sĩ điều trị ung thư sẽ cân nhắc chỉ định và tư vấn cụ thể. Nhìn chung các thuốc y học cổ truyền có thể hỗ trợ điều trị nhưng cũng cần cẩn trọng để tránh sử dụng không đúng làm ảnh hưởng đến gan và thận.

  1. Có thể dùng bài thuốc nào để chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y?

  Như đã nói ở trên, hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định hiệu quả của những bài thuốc Đông Y trong điều trị ung thư dạ dày. Chúng ta chỉ có thể sử dụng những bài thuốc có tác dụng hỗ trợ làm giảm tác hại của hóa-xạ trị, tăng cường sức khỏe và tăng cường miễn dịch, giảm triệu chứng bệnh, kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư dạ dày.

  Tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh, tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y phù hợp để hỗ trợ cùng Tây Y. 

  2. Sử dụng thực phẩm hỗ trợ chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y

  Hiện nay, có rất nhiều những thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị cho người bệnh ung thư. Nổi bật là dòng sản phẩm có chứa hợp chất Fucoidan.

  Fucoidan là một hợp chất dạng nhớt, chiết xuất từ các loại tảo nâu. Fucoidan có nguồn gốc từ các loại tảo nâu của Nhật Bản được xem là có chất lượng tốt nhất hiện nay.

  Đặc biệt là Mozuku Fucoidan - loại tảo được nuôi trồng ở nguồn nước sạch tại vùng biển Okinawa, Nhật Bản một trong những nơi người dân có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo nghiên cứu của Trường đại học RyuKyu Nhật Bản, các loại tảo khác nhau có hàm lượng và chất lượng Fucoidan khác nhau.

  Theo các nghiên cứu khoa học, hợp chất Fucoidan có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm tác hại của hóa-xạ trị, phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật, ngăn ngừa oxy hóa, chống gốc tự do. Tăng cường sức mạnh cho bạch cầu tìm kiếm, tiêu diệt tế bào lạ (sự phát triển bất thường của ung thư cũng được xem là tế bào lạ), gốc tự do mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. 

  Ancan Fucoidan 1500mg có gì đặc biệt?

  Ancan fucoidan 1500mg là sản phẩm có chứa hàm lượng fucoidan cao nhất thị trường với 1500mg fucoidan/gói/lần uống. Fucoidan tác động đến nội mô của tế bào, kiểm soát sự phát triển, lập trình lại chu trình tự chết của một tế bào bình thường hạn chế sự phát triển, thậm chí tiêu diệt tế bào ung thư (ở những giai đoạn sớm). Fucoidan Mozuku nhập khẩu 100% từ Nhật Bản, độ tinh khiết >85%, được đánh giá chất lượng tốt nhất trong các dòng Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu.

  Hàm lượng Beta-glucan được chiết xuất từ nấm Agaricus chứa  Beta- 1,3 (D) – glucan và (D)- 1,6 glucan, đây cũng là 2 loại phân tử beta-glucan có nhiều tác dụng sinh học nhất. Trong mỗi gói lên tới 1000mg, đây cũng là hàm lượng vượt trội so với những sản phẩm có chứa hợp chất này. Khả năng miễn dịch của tế bào từ đó cũng được nhân lên theo hàm lượng của hợp chất. Điều này, giúp người dùng chóng hồi phục sức khỏe, tăng khả năng chống chọi với bệnh tật.

  Đáng chú ý là thành phần cao Sâm Báo. Theo Y học cổ truyền Sâm Báo có tác dụng đại bổ nguyên khí, tăng sinh tân dịch, nâng cao sức đề kháng, tốt cho người gầy yếu, ốm đau. Từ xa xưa đã được sử dụng trong những bài thuốc quý dành cho các vua, chúa bồi bổ cơ thể để luôn khỏe mạnh và hồi sức sau khi ốm dậy.

  Tại sao nên dùng Ancan fucoidan 1500mg cho người bệnh ung thư dạ dày? Từ sự kết hợp độc đáo giữa 3 thành phần, TPBVSK Ancan Fucoidan 1500mg tạo nên hiệp đồng tác động 3 trong 1, giúp:

  - Hỗ trợ giảm tác hại do hóa trị, xạ trị

  - Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng

  - Hạn chế quá trình oxy hóa

  Xem thêm tác dụng của Ancan fucoidan 1500mg TẠI ĐÂY

  Ancan Fucoidan 1500mg được khuyến khích sử dụng cho các đối tượng đang trong giai đoạn hóa-xạ trị, người mắc u bướu, người mắc bệnh mạn tính, người cần tăng cường hệ miễn dịch,... đều có thể sử dụng theo chỉ dẫn của chuyên gia.

  Vậy, có thể kết luận rằng chữa ung thư dạ dày bằng Đông Y chỉ mang tính chất hỗ trợ làm tăng hiệu quả của nhiều phương pháp kết hợp, giảm thiểu đau đớn, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh ung thư.

  • Tag:
  scrolltop